Zoo 4 everyone ^^

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mục tiêu của 4rum chỉ mong Đây là 1 vườn thú nhỏ, ấm áp nơi bạn bè cùng nhau chia s chứ cũng ko cần phải lớn mạnh như 1 số 4rum khác ^_^v


2 posters

    KEM NGON ^^

    sky0404
    sky0404
    Moderator
    Moderator


    Tổng số bài gửi : 23
    Age : 39
    Đến từ : sky garden
    Points :
    KEM NGON ^^ Left_bar_bleue10 / 10010 / 100KEM NGON ^^ Right_bar_bleue

    Điểm : 5951
    Danh vọng : 0
    Registration date : 04/06/2008

    KEM NGON ^^ Empty KEM NGON ^^

    Bài gửi by sky0404 Thu Jun 05, 2008 1:51 pm

    Pà koan ai ghiền kem như Sky thì xin mời trổ tài nghen

    KEM HẠT DẺ MỸ
    Nguyên liệu:
    - 110g đường kính trắng.
    - 40ml nước lọc.
    - 2 lòng trắng trứng gà.
    - 200ml kem tươi.
    - 50gr hạt dẻ Mỹ, đập giập.
    Thực hiện:
    - Nấu đường với nước, để nhỏ lửa, không khuấy, cho đến lúc đường cô lại thành viên khi thử trong nước lã.
    - Đánh lòng trắng trứng cho bông lên, sau đó đổ đường đun sôi vào. Vừa đổ vừa đánh cho tới khi hỗn hợp cứng và sáng lên.
    - Đánh bông kem tươi, cho vani, lòng trắng trứng và hạt dẻ Mỹ vào.
    - Cho vào khay, để vào tủ đá khoảng 12 tiếng.
    Cách dùng:
    - Để ra ngoài 30p trước khi ăn.
    - Dùng ăn tráng miệng.

    MÙI THƠM CỦA CHANH
    Nguyên liệu:
    - 140gr đường kính trắng.
    - 570ml nước lọc.
    - 3 quả chanh tươi, bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt.
    - 1/2 lòng trắng trứng gà.
    Thực hiện:
    - Nấu hổn hợp gồm đường, vỏ chanh và nước trong chảo dày, dưới lửa nhỏ, cho đến khi đường tan dần.
    - Thỉnh thoảng lắc nhẹ cho đường tan thật đều. Khi đường tan hết, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại. Sau đó bỏ ra tô để nguội, cho nước cốt chanh vào.
    - Đổ hỗn hợp vào khay, đặt tủ đá khoảng 5 tiếng.
    - Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ đá, xay nhuyễn với lòng trắng trứng trong máy xay sinh tố cho đến khi bông lên. Cho ngay vào tủ đá thêm 2 tiếng là được.

    NGỌT NGÀO CHOCOLATE
    Nguyên liệu:
    - 170gr socola đen.
    - 280ml sữa tươi.
    - 40gr đường.
    - 280ml kem tươi.
    - 1 thìa cà fê bột vani.
    - 1 lòng đỏ trứng gà.
    Thực hiện:
    - Đun chảy hỗn hợp chocolate và sữa tươi, lửa thật nhỏ. Khi chocolate tan chảy vào sữa, lấy ra bát và để nguội.
    - Đánh lòng đỏ trứng gà với đường cho bông lên. Sau đó để vào hấp cách thủy khoảng 5p để giữ độ bông.
    - Đổ trứng vào hỗn hợp chocolate và sữa tươi, đem lọc qua rây.
    - Đánh kem tươi bông nhẹ lên. Cho bột vani vào. Khi kem cứng hẳn , trộn đều với hỗn hợp ở trên, cho vào ngăn đá

    KEM XOÀI
    Nguyên liệu:- 185gr xoài tươi.
    - 250ml kem tươi.
    - 1 thìa cà fê rượu mạnh.
    - 3 lòng đỏ trứng gà.
    - 110gr đường kính trắng.
    - 200gr dâu tây.
    Thực hiện:
    - Xoài chọn loại quả tươi, to, vàng đều và ko bị dập.
    - Rửa xoài, gọt vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
    - Kem tươi và lòng đỏ trứng gà cho vào máy đánh tạo sốt trứng. Lấy ra để nguội.
    - Cho rượu mạnh vào hỗn hợp xoài đã xay nhuyễn, trộn thật đều tay.
    - Cho hỗn hợp trên vào khay, để trong tủ đá khoảng 3 tiếng.

    KEM CÀ PHÊ VÀ PHO MÁT
    Nguyên liệu:
    - 225gr pho mát ricotta.
    - 1 thìa cà fê tan.
    - 5 thìa cà fê đường.
    - 1 thìa cà fê nước lọc.
    - 2 lòng đỏ trứng gà.
    Thực hiện:
    - Nấu tan đường và nước. Vặn nhỏ lửa, đun tiếp cho để khi đường đặc lại. Láy đầu đũa chấm vào hỗn hợp thả vào nước, thấy đường ko tan là được.
    - Lòng đỏ trứng đánh bông lên, vừa đánh vừa rót từ từ đường nóng vừa đun chảy vào.
    - Đánh đường và lòng trắng trứng cho đến khi hỗn hợp thật đặc và màu sáng lên là được.
    - Pho mát đánh nhuyễn, sau đó cho cà phê và hỗn hợp trứng vào trộn đều.
    - Để tủ đá 3 tiếng.
    Cách dùng:
    - Khi dùng, múc ra ly và trang trí thêm ít kem tươi.

    MÀU ĐỎ DÂU TÂY
    Nguyên liệu:- 170gr đường kính trắng.
    - 570ml nước lọc.
    - 1/2 quả cam vắt lấy nước.
    - 340gr dâu tươi.
    - 1 lòng trắng trứng gà.
    Thực hiện:
    - Cho đường và nước vào chảo dày đáy. Nấu tan đường, sau đó cho sôi thêm khoảng 5 phút.
    - Lấy nước đường ra để thật nguội rồi cho nước cốt cam vào.
    - Dâu tây xay thật nhuyễn, sau đó cho vào hỗn hợp nước cam và đường vừa được trộn đều.
    - Đổ hỗn hợp vào khay, cho tủ đá khoảng 4 tiếng.
    - Lấy kem ra cho vào máy xay sinh tố (phần cối nhỏ) cùng với lòng trắng trứng xay thật nhuyễn.
    - Cuối cùng cho kem vào tủ đá thêm khoảng từ 5 tiếng.
    - Dùng với dâu tây tươi.

    KEM RƯỢU ĐÔNG LẠNH
    Nguyên liệu:
    - 70gr đường kính trắng.
    - 2 thìa nước lọc.
    - 3 lòng đỏ trứng gà.
    - 2 thìa cà phê vỏ cam xay.
    - 2 thìa cà phê rượu.
    - 170ml kem tươi.
    Thực hiện:- Nấu đường và nước trên lửa nhỏ cho đến khi sánh lại.
    - Đánh tan hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và vỏ cam cho thật sệt.
    - Khi máy đánh vẫn quay, từ từ cho nước đường nóng vào.
    - Giữ máy quay cho đến khi hỗn hợp đặc lại, đổ rượu và kem tươi đã được đánh bông vào. Chú ý; các bước phải thực hiện liền tay.
    - Đổ hỗn hợp vào khay, để trong ngăn đá khoảng từ 8 tiếng.
    - Khi dùng trang trí bằng kem tươi và tưới ít rượu lên.
    yeah
    bonbon
    bonbon
    Moderator
    Moderator


    Tổng số bài gửi : 25
    Points :
    KEM NGON ^^ Left_bar_bleue0 / 1000 / 100KEM NGON ^^ Right_bar_bleue

    Điểm : 5950
    Danh vọng : 0
    Registration date : 05/06/2008

    KEM NGON ^^ Empty Re: KEM NGON ^^

    Bài gửi by bonbon Sat Jun 07, 2008 11:42 pm

    Thấy ngon quá, nghe tên đã phát thèm.
    Nhưng chắc phải để rảnh rảnh rùi mới làm được.
    Cám ơn đã hướng dẫn, post thêm mấy bài nữa đi bạn, để có gì thì làm một lần lun khỏi mắc công. thanx

      Hôm nay: Fri Sep 20, 2024 12:09 am