Tàu hủ hấp
Tàu hủ trắng mua về, rửa sạch để ráo. Cho vào xửng (hoặc tô, dĩa) đem hấp trong nồi nước (hoặc đặt trên mặt cơm đã cạn nước)
Khi ăn, cho tương hột rải đều lên mặt.
Tàu hủ om cà chua
Loại này dùng tàu hủ chiên. Tàu hủ xắt từng miếng vừa ăn cho vào chảo chiên lại với chút dầu. Đậy vung lại sau khi cho chút nước lạnh vào. Lát sau cho cà chua xắt miếng vào. Nêm nếm vừa ăn, đậy nắp vung lại. Khi tất cả mềm, nhấc ra.
Tàu hủ chiên bơ
Dùng tàu hủ trắng, rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ vào. Bơ sôi, cho tất cả tàu hủ vào, chiên vàng bốn mặt. Khi chín, miếng tàu hủ nổi phồng lên. Khi ăn, chấm nước mắm chanh hoặc mắm tôm, kèm rau kinh giới. Món này ăn với cơm rất ngon, hoặc để nhậu lại càng ngon hơn, vì vừa nhanh vừa dễ làm.
Lưu ý: Khi chiên, nên để nhiều bơ cho ngập miếng tàu hủ.
Tàu hủ om cà chua cá bạc má
Dùng tàu hủ chiên, chiên lại lần nữa.
Cá bạc má làm sạch, chiên vàng.
Cho tàu hủ vào chiên rồi cho cà chua xắt miếng vào. Nêm nếm vừa ăn, om cho đến khi chín.
Tàu hủ hấp chấm mắm tôm
Tàu hủ trắng, rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi cơm hoặc xửng hấp hoặc chưng cách thủy, khi chín, đem ra, xắt từng miếng vừa ăn.
Ăn chấm mắm tôm dằm ớt.
Tàu hủ dồn thịt
Tàu hủ chiên bán sẵn ngoài chợ, đem về cắt xéo góc làm 4 phần. Mỗi phần dùng dao cắt theo chiều ngang gần sát bìa.
Thịt nạc bằm nhuyễn với bún tàu, nấm hương. Nêm nếm vừa ăn, dồn vào tàu hủ.
Đem chiên vàng.
Loại này cũng có thể dùng để nấu chung với thịt kho.
Tàu hủ nấu canh cải xanh
Tàu hủ trắng, rửa sạch, xắt từng miếng vừa ăn, để ráo. Cải bẹ xanh lặt, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
Bắc nồi nước sôi, cho cải bẹ xanh vào. Sau đó cho tàu hủ vào. Nước sôi vài dạo, nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.
Tàu hủ nấu canh cà chua
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Cà chua chín đỏ, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Xắt làm tư hoặc làm sáu tuỳ trái cà lớn hay nhỏ.
Thịt nạc băm nhuyễn.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho tàu hủ vào. Sau đó, cho cà chua vào. Nước sôi vài dạo, cho thịt nạc băm vào. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.
Tàu hủ kho thịt
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Thịt sườn (hoặc sườn non, hoặc thịt nạc thì băm nhuyễn), rửa sạch, để ráo.
Kho thịt. Nước sôi vài dạo, cho tàu hủ vào. Đậy nắp vung lại. Liệu vừa thì nhắc xuống sau khi nêm nếm.
Tàu hủ kho rau quả
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Rau quả gồm: cải, đậu (đậu đũa, cô ve, móng …, củ cải trắng, su hào, nấm rơm,tàu hủ ky, mì căn.
Tất cả cho vào nồi xào chín tới. Cho nước tương, nước lạnh, muối, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn. Đun sôi, khi chín thì múc ra đĩa.
Lưu ý: Loại này chỉ sử dụng nước tương ăn mới ngon. Không nên dùng nước mắm.
Tàu hủ nấu canh dưa leo
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Dưa leo gọt sọc, rửa sạch, chẻ làm tư, móc bỏ ruột, xắt miếng xéo.
Bắc nồi nuớc lên bếp, đun sôi, cho tàu hủ vào. Nước sôi vài dạo cho dưa leo vào. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống, rắc hành lá xắt khúc vào. Khi ăn, rắc tiêu hột.
Tàu hủ ăn cũng rất ngon đóa pà koan
Tàu hủ trắng mua về, rửa sạch để ráo. Cho vào xửng (hoặc tô, dĩa) đem hấp trong nồi nước (hoặc đặt trên mặt cơm đã cạn nước)
Khi ăn, cho tương hột rải đều lên mặt.
Tàu hủ om cà chua
Loại này dùng tàu hủ chiên. Tàu hủ xắt từng miếng vừa ăn cho vào chảo chiên lại với chút dầu. Đậy vung lại sau khi cho chút nước lạnh vào. Lát sau cho cà chua xắt miếng vào. Nêm nếm vừa ăn, đậy nắp vung lại. Khi tất cả mềm, nhấc ra.
Tàu hủ chiên bơ
Dùng tàu hủ trắng, rửa sạch, cắt từng miếng vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ vào. Bơ sôi, cho tất cả tàu hủ vào, chiên vàng bốn mặt. Khi chín, miếng tàu hủ nổi phồng lên. Khi ăn, chấm nước mắm chanh hoặc mắm tôm, kèm rau kinh giới. Món này ăn với cơm rất ngon, hoặc để nhậu lại càng ngon hơn, vì vừa nhanh vừa dễ làm.
Lưu ý: Khi chiên, nên để nhiều bơ cho ngập miếng tàu hủ.
Tàu hủ om cà chua cá bạc má
Dùng tàu hủ chiên, chiên lại lần nữa.
Cá bạc má làm sạch, chiên vàng.
Cho tàu hủ vào chiên rồi cho cà chua xắt miếng vào. Nêm nếm vừa ăn, om cho đến khi chín.
Tàu hủ hấp chấm mắm tôm
Tàu hủ trắng, rửa sạch, để ráo. Cho vào nồi cơm hoặc xửng hấp hoặc chưng cách thủy, khi chín, đem ra, xắt từng miếng vừa ăn.
Ăn chấm mắm tôm dằm ớt.
Tàu hủ dồn thịt
Tàu hủ chiên bán sẵn ngoài chợ, đem về cắt xéo góc làm 4 phần. Mỗi phần dùng dao cắt theo chiều ngang gần sát bìa.
Thịt nạc bằm nhuyễn với bún tàu, nấm hương. Nêm nếm vừa ăn, dồn vào tàu hủ.
Đem chiên vàng.
Loại này cũng có thể dùng để nấu chung với thịt kho.
Tàu hủ nấu canh cải xanh
Tàu hủ trắng, rửa sạch, xắt từng miếng vừa ăn, để ráo. Cải bẹ xanh lặt, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
Bắc nồi nước sôi, cho cải bẹ xanh vào. Sau đó cho tàu hủ vào. Nước sôi vài dạo, nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.
Tàu hủ nấu canh cà chua
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Cà chua chín đỏ, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Xắt làm tư hoặc làm sáu tuỳ trái cà lớn hay nhỏ.
Thịt nạc băm nhuyễn.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho tàu hủ vào. Sau đó, cho cà chua vào. Nước sôi vài dạo, cho thịt nạc băm vào. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống.
Tàu hủ kho thịt
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Thịt sườn (hoặc sườn non, hoặc thịt nạc thì băm nhuyễn), rửa sạch, để ráo.
Kho thịt. Nước sôi vài dạo, cho tàu hủ vào. Đậy nắp vung lại. Liệu vừa thì nhắc xuống sau khi nêm nếm.
Tàu hủ kho rau quả
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Rau quả gồm: cải, đậu (đậu đũa, cô ve, móng …, củ cải trắng, su hào, nấm rơm,tàu hủ ky, mì căn.
Tất cả cho vào nồi xào chín tới. Cho nước tương, nước lạnh, muối, bột ngọt, đường sao cho vừa ăn. Đun sôi, khi chín thì múc ra đĩa.
Lưu ý: Loại này chỉ sử dụng nước tương ăn mới ngon. Không nên dùng nước mắm.
Tàu hủ nấu canh dưa leo
Tàu hủ trắng rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.
Dưa leo gọt sọc, rửa sạch, chẻ làm tư, móc bỏ ruột, xắt miếng xéo.
Bắc nồi nuớc lên bếp, đun sôi, cho tàu hủ vào. Nước sôi vài dạo cho dưa leo vào. Nêm nếm vừa ăn, nhắc xuống, rắc hành lá xắt khúc vào. Khi ăn, rắc tiêu hột.
Tàu hủ ăn cũng rất ngon đóa pà koan