Zoo 4 everyone ^^

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mục tiêu của 4rum chỉ mong Đây là 1 vườn thú nhỏ, ấm áp nơi bạn bè cùng nhau chia s chứ cũng ko cần phải lớn mạnh như 1 số 4rum khác ^_^v


    Cơm Cháy rột rột ^_^

    sky0404
    sky0404
    Moderator
    Moderator


    Tổng số bài gửi : 23
    Age : 39
    Đến từ : sky garden
    Points :
    Cơm Cháy rột rột ^_^ Left_bar_bleue10 / 10010 / 100Cơm Cháy rột rột ^_^ Right_bar_bleue

    Điểm : 5951
    Danh vọng : 0
    Registration date : 04/06/2008

    Cơm Cháy rột rột ^_^ Empty Cơm Cháy rột rột ^_^

    Bài gửi by sky0404 Mon Jun 09, 2008 6:13 pm

    Cơm cháy hải sản

    Vật liệu:

    -300g gạo nếp
    -Tôm: 200g (lột vỏ, bỏ đầu đuôi, chỉ lưng, nếu tôm lớn xắt hạt lựu)
    -Nghêu thịt: 100g
    -Sò điệp: 100g
    -Sốt cà chua, tương ớt
    -1/4 trái thơm, 1/2 trái ớt xanh.
    -1 muỗng cà phê gừng băm, tỏi băm
    -Dầu ăn
    -Giavị: Muối, đường, nước mắm
    Cách thực hiện:

    -Nếp: Nấu chín, ép thành bánh cho vào mâm nhôm phơi cho thật khô.
    -Đặt chảo dầu lên bếp cho vào nhiều dầu, pha sẵn nước mắm loãng (½ chén nước+ 2 muỗng cà phê nước mắm). Dầu nóng, cho từng bánh cơm khô vào chiên phồng. Kế đến, vớt ra rưới nước mắm lên trên. Sau đó, cho những miếng cơm này vào chiên lần nữa cho giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
    Làm sốt hải sản:
    -Thơm, ớt xanh xắt hạt lựu.
    -Tôm, nghêu, sò điệp rửa sạch, ướp chút xíu muối
    -Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu, phi thơm tỏi, gừng rồi cho tôm, sò, nghêu vào đảo thêm 3 phút.
    -Đặt 1 chảo khác, phi thơm tỏi, cho ớt và thơm vào đảo sơ, cho sốt cà +1 muỗng canh tương ớt, xào thêm một chút rồi cho hải sản vào, nêm lại cho có vị hơi chua ngọt.

    Cơm Cháy Thập Cẩm

    Vật Liệu

    - 10 miếng cơm cháy.
    - 50g nấm hương.
    - 50g cà chua.
    - 50g bạch quả.
    - 50g đậu Hà Lan.
    - Dầu mè, đường, muối, bột ngọt, bột năng
    Cách Thức

    Nấm hương ngâm nước. Cắt nấm hương, cà chua thành miếng nhỏ. Bột năng hòa tan vào nước.

    Cho cơm cháy vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra xếp vào đĩa. Bắt chảo dầu lên bếp, cho nấm hương, bạch quả, đậu Hà Lan, cà chua vào xào sơ. Nêm một ít muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn và thêm một chút nước vào xào cho thấm gia vị.

    Tiếp tục cho nước bột năng vào chảo xào chín rồi rưới dầu mè lên. Lấy hỗn hợp vừa xào rưới lên đĩa cơm cháy.

    Cơm Cháy Cà Chua

    Vật Liệu

    - 100g cơm cháy.
    - 25g nấm đông cô.
    - 25g nấm tươi.
    - 25g măng đông.
    - 15g đậu Hà Lan.
    - 25g gà chay.
    - 25g nấm rơm.
    - 25g cà chua.
    - 25g sốt cà chua.
    - 10g đường trắng.
    - 1g muối.
    - Bột ngọt vừa đủ.
    - 15g bột năng.
    - 1000g dầu ăn .
    Cách Thức

    Cắt các nguyên liệu thành miếng như móng tay. Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho sốt cà chua vào xào đến khi ra màu thì cho các miếng vừa cắt và đậu Hà Lan vào xào, nấm muối, nước, đường, bột ngọt vào, nấu sôi Lên cho bột năng vào, để sệt lại thành nước sốt.

    Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho cơm cháy vào chiên đến khi có màu vàng óng thì vớt ra, xếp vào đĩa. Khi ăn, rưới nước sốt vào cơm cháy.

    Tôm Chiên Cơm Cháy

    Vật Liệu

    - 24 con tôm sú hoặc tôm đất.
    - 500g nếp ngon.
    - 500g đậu xanh.
    - 200g giò sống.
    - 100g cá thác lác.
    - 1 củ hành tây.
    - Ngò.
    - 2 trái cà.
    - 2 trái ớt.
    - 100g xà lách xoong.
    - 1/4 trái thơm.
    - Gia vị.
    - Bao nylon.
    Cách Thức

    Chuẩn bị:
    - Tôm sú: bỏ đầu, chừa đuôi chà chút muối, rửa sạch, lau khô, ướp chút tiêu, bột ngọt.
    - Nếp: vo sạch, ngâm với nước pha nước thơm vài giờ để ráo. Nấu 1/2 lít nước rồi cho nếp vào nấu không đậy nắp khi nước gần cạn đậy nắp lại bớt lửa nhỏ, để độ 25 phút xôi chín giở ra, đậu xanh trộn đều cho vào bao nylon đã thoa dầu, cánh mỏng độ 5 ly.
    - Đậu xanh: ngâm nước vài giờ đãi sạch vỏ, nấu chín mềm đánh nhuyễn.
    - Cá thác lác: nêm chút tiêu, bột ngọt đánh với nước muối cho dai.
    - Giò sống: ướp tiêu, bột ngọt.
    - Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng ngâm giấm, đường.
    - Cà, ớt: tỉa hoa.
    - Thơm: băm nát vắt lấy nước thơm cho ngâm nếp.
    - Tỏi: đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    Chế biến:
    - Trộn chung: giò sống, cá thác lác, tỏi bằm.
    - Xôi cắt từng miềng 4 - 8chà chút muối, trét nhân giò cá lên mặt xôi 1 lớp mỏng, đặt con tôm lên ém chặt.
    - Bắc chảo lên bếp cho dầu nhiều và đun nóng cho xôi vào chiên chín vàng (lửa nhỏ) gắp ra để ráo dầu.

    Trình bày:
    - Xếp tôm ra dĩa, giữa để hành tây ngâm giấm, cà, ớt tỉa hoa, xà lách xoong.
    - Dọn kèm chén tương xí muội, xì dầu ớt thái khoanh.

    Mấy món này đều tuyệt hehe

      Hôm nay: Thu Sep 19, 2024 8:44 am